Cách làm bánh bông lan ngon và đơn giản nhất

Cách làm bánh bông lan tại nhà vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện, đặc biệt thời gian chuẩn bị lại rất nhanh cho cả gia đình bạn nữa. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh đơn giản này nhé!

Cách làm bánh bông lan với nguyên liệu:

– Bột mì ( 80g )

– Đường ( 80g )

– Trứng gà ( 4 quả )

– Ống vani ( 3 ống )

– Sữa tươi, bơ tan chảy ( 2 muỗng )

Cách làm bánh bông lan:

Bước 1: Làm bột bánh

Đập trứng ra cái bát lớn, cho đường cát và 3 ống vani, đánh cho nó đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho bột vào và quậy đều. Tiếp tục cho ít sữa tươi và bơ vào quậy nhẹ. Sau khi bột đã quậy đêu để yên cho bột nở.

Bước 2 : Làm bánh

Phết dầu ăn chống dính khắp bề mặt khuôn, dùng giấy A4 hoặc tốt nhất là giấy nến cắt thành hình tròn theo kích thước của đáy khuôn, lót dưới đáy khuôn. Còn nếu bạn dùng loại khuôn chống dính thì không cần phải lót giấy. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Bạn muốn bánh có nhiều kiểu hấp dẫn thì bạn chọn nhiều mẫu khuôn khác nhau nhé.

Bước 3 : Nướng bánh

Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 25 – 30 phút, đến khi nhìn thấy mặt bánh vàng đều là được. Bánh sau khi nướng chúng ta cho ra 1 cái dĩa hay cái vĩ cho bánh thở và nguội lại, sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ xốp.

Video hướng dẫn cách làm bánh bông lan: