Cách làm bánh flan cực đơn giản

Bánh flan là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé yêu vì mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng của nó. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà để bạn có thể tự tay làm món bánh thơm ngon này nhé!

Cách làm bánh flan với nguyên liệu

– Trứng gà: 4 quả (Chọn mua trứng gà ta là tốt nhất vì bánh sẽ có màu vàng đẹp cũng như vị thơm của trứng hơn)

– Sữa tươi: 500 ml

– Đường cát: 150 gam

– Vani (tùy ý)

– Chanh tươi: 1 lát

Cách làm bánh flan tại nhà

Bước 1: Trước tiên, cho vào nồi 100 gam đường cùng một ít nước. Đun nhỏ lửa cho đường chảy ra, khi quan sát thấy đường sánh lại và có màu gần như cánh gián thì tắt bếp, sau đó cho thêm một muỗng nước cốt chanh tươi vào để bánh flan có mùi thơm đặc trưng.

Bước 2: Vì caramel đông cứng rất nhanh nên bạn cần nhanh tay cho ngay 1 lớp mỏng caramel vào khuông ngay khi còn nóng

Bước 3: Cho trứng (2 trứng gà và 2 lòng đỏ) và đường vào một cái âu to khuấy thật nhẹ tay (chú ý: Khuấy nhẹ chứ không nên đánh mạnh) cố gắng không để có bọt khí xuất hiện

Bước 4: Đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng

Bước 5: Từ từ cho sữa vào hỗn hợp trứng và đường, cho thật nhẹ nhàng để tránh nổi bọt và trứng bị vón cục lại. Kiểm tra lại hỗn hợp để loại bỏ những viên bị vón cục, nếu thích thì lúc này bạn có thể thêm vani.

Bước 6: Nhẹ nhàng cho hỗn hợp vào khuông rồi dùng giấy bạc bọc ở phía trên để tránh quá trình hấp nước không lọt vào làm hư bánh.

Bước 7: Cuối cùng bạn có thể sử dụng phương pháp nướng hoặc hấp.

Nếu nướng bánh thì hãy đun nước sôi vào đổ ngập 1/2 khuôn bánh (khuôn bánh đặt trong khay) sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong  khoảng 30 phút.

Với cách làm bánh flan đơn giản trên, bạn đã có một món tráng miệng ngon tuyệt rồi đấy!

Video hướng dẫn cách làm bánh flan