Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà

Chiếc bánh kem là một phần không thể thiếu của mỗi bữa tiệc sinh nhật hiện nay. Học làm bánh kem là một công việc không quá phức tạp nhưng nó lại chất chứa bao tình cảm, thành ý và chân tình của người tặng. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng một chút thời gian là bạn đã có thể làm nên một món quà sinh nhật thật đẹp mắt cho những người thân yêu. Hãy cũng tham khảo cách làm bánh kem đơn giản dưới đây nhé!

 Cách làm bánh kem gồm có nguyên liệu:

– Trứng gà: từ 1 đến 2 quả

– Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam

– Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết

– Vani hương liệu tạo mùi thơm

Cách làm bánh kem với các bước:

Bước 1: Chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường

Bước 2: Dùng mixer dánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.

Bước 3:  Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là được.

Bước 4: Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)

Bước 5: cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

cach-lam-banh-kem

Nguyên liệu làm kem cho chiếc bánh của bạn:

– Lòng trắng trứng : số lượng 1 quả

– Đường trăng khoảng 50g

– Bơ: 100 gam

Cách làm kem cho bánh kem như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ (ít thôi) sau đó đổ đường vào (đường và nước sấp sáp nhau), nấu lên cho đến khi đường tan vào nước và trở lên dạng keo là được. (cẩn thận đường này rất nóng và lại nóng dai nữa)

Bước 2: Đổ đường thực hiện được ở bước 1 vào tô đựng lòng trắng trứng và đánh thật mạnh, đánh như bạn đánh với trứng làm bánh ở trên cho đến khi thấy hợp chất trở lên tơi xốp và bông lên.

Bước 3: Đổ bơ vào đánh tiếp, đánh thật mạnh và nhanh đến khi cảm thấy hợp chất mịn là được => sau bước này bạn có được thứ gọi là “kem bơ”

Bước 4: Phết kem bơ đã làm ở bước 3 lên trên mặt bánh

cach-lam-banh-kem-2

Với cách làm bánh kem trên,bạn đã có thể làm được chiếc bánh sinh nhật ngon tại nhà rồi đấy!