Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm thơm ngon

Trong các loại bánh Trung Thu, có lẽ bánh thập cẩm là cầu kỳ nhất, mất công nhất. Tuy nhiên,không phải vì thế mà chúng ta không thể tự tay làm những chiếc bánh thập cẩm ngon cho mùa trung thu sắp tới. Hãy cùng camnangnoitro.edu.vn học cách làm bánh trung thu  nướng nhân thập cẩm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm bánh trung thu với các nguyên liệu:

1. Phần vỏ bánh bánh trung thu nướng :

– 01 gói bột vỏ bánh Trung Thu Mikko – Mã sản phẩm TT486
– 750 gr nước đường
– 05 lòng đỏ trứng
– 250 gr dầu ăn
Riêng phần vỏ bánh, bạn đã đỡ mất công tìm mua, chọn lựa và đong cân các loại bột mì ngon… và các phụ liệu khác cho bột.

2. Nhân bánh trung thu nướng thập cẩm gồm:
– Hạt sen: 20 gr
– Lạp xưởng : 40 gr
– Mứt bí : 80 gr
– Lá chanh:20 gr
– Mỡ đường : 70 gr
– Nước hoa bưởi : 1 thìa cà phê
– Hạt dưa : 20 gr
– Bột bánh dẻo : 100 gr
– Vừng : 50 gr
– Nước đường : 60 gr
– Hạt điều: 40 gr

3. Hỗn hợp thoa mặt bánh trung thu nướng bao gồm : lòng đỏ trứng vịt, nước, dầu ăn tỷ lệ 1-1-1 (tăng, giảm tùy lượng bánh dự định làm).

Cách làm bánh Trung Thu nướng nhân thập cẩm:

1. Vỏ bánh trung thu nướng:
– Cho đường + lòng đỏ trứng + dầu ăn vào chung, đánh lên cho đều.

– Trộn đều hỗn hợp trên vào bột vỏ bánh Mikko, nhồi nhẹ tay hoặc có thể trộn bằng máy, ủ bột trong  vòng khoảng 30 phút đến khi có được bột dẻo, mềm. Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 40-50 gr/viên (cho bánh 750 gr trọng lượng).

2. Nhân bánh trung thu nướng :
– Làm chín lạp xưởng, sau đó thái mỏng. Hạt sen và mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập. Lá chanh thái chỉ nhuyễn…

cach-lam-banh-trung-thu-1

– Tất cả nguyên liệu ở trên cho vào thố trộn đều, rưới nước hoa bưởi, nước đường vào, vừa trộn vừa rắc bột bánh dẻo nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo hết dính, có thể nắm vo tròn được thành từng viên.

– Có thể đặt giữa các viên nhân lòng đỏ trứng mới tùy thích (lòng đỏ trứng muối phải ngâm qua rượu trắng và gừng khử tanh, nướng chín qua).

3. Tạo hình cho bánh trung thu nướng:

Ép bột vỏ bánh thành miếng to, tròn, mỏng. Đặt nhân vào giữa, vo tròn lại, cho vào khuôn ép thành hình.

cach-lam-banh-trung-thu-2

4. Nướng bánh trung thu :

– Cho lò nóng trước khoảng 5 đến 10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 10 phút thì lấy ra ngoài phun cho nước đều lên mặt bánh. Kế tiếp thoa hỗn hợp trứng lên bánh rồi đưa vào nướng tiếp 10 phút nữa.

– Bánh chỉ cần có màu vàng non, khi ra ngoài sẽ ngã màu sậm hơn là vừa.

cach-lam-banh-trung-thu-3

Video hướng dẫn làm bánh trung thu nướng thập cẩm: