Cách làm bánh xèo ngon và giòn tan

Bánh xèo là một món ăn dân dã len lỏi trong đời sống ẩm thực của con người Việt Nam. Tùy theo vùng miền mà chiếc bánh xèo cũng có những hương vị, màu sắc riêng. Tại sao bạn không thử tự tay làm món bánh xèo thơm ngon bổ dưỡng hợp vệ sinh cho gia đình và bạn bè từ những nguyên liệu khá đơn giản. Cùng tham khảo cách làm bánh xèo dưới đây nhé!

Cách làm bánh xèo với nguyên liệu:

– 200g bột gạo
– 400ml nước cốt dừa
– 1/2 thìa muối
– Hành lá cắt nhỏ
– 300g thịt ba rọi cắt mỏng
– 300g tôm bạc nhỏ .
– Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh.

Cách làm bánh xèo tại nhà:

– Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .
– Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.
– Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích.

cach-lam-banh-xeo-1

Pha nước chấm
1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .
Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua.
Ăn kèm với rau sống.

cach-lam-banh-xeo-2

Video hướng dẫn cách làm bánh xèo: