Cách làm bún bò Huế ngon và đơn giản

Huế buồn, Huế mộng mơ, Huế mưa nhiều và Huế còn có bún bò nữa. Ai đến Huế mà không thưởng thức món bún bò Huế ngon bá cháy thì thật là thiếu sót. Hãy cùng mình vào bếp để nấu món ăn đặc sản này nhé! Cách làm bún bò Huế cũng không khó lắm đâu!

1. Nguyên liệu:

  • 500gr thịt bò nạm, gân bò
  • 1 cái giò heo
  • 10 thanh chả huế
  • Ớt bột, xả băm
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • Gói gia vị bún bò, 2 muỗng mắm ruốc
  • Rau muống bàu, bắp chuối bào, giá, rau thơm
  • Củ hành trắng, hành lá , rau răm nêm
  • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối
cach lam bun bo hue

Làm bún bò Huế cùng các chuyên gia

2. Cách làm:

– Thịt bò rụng sơ với nưới sôi có gừng và rửa sạch cho vào nồi hầm mềm với xả bó
– Giò heo cũng rửa sạch cho vào hầm chung
– Khoảng 40 phút khi giò heo mềm thì vớt giò eo ra tiếp tục hầm gân bò thật mềm
– Rau rửa sạch, rau muống chẻ cọng
– Khi gân bò dã mềm thì cho chảo lên bếp phi hành tỏi thơm cho gói gia vị bún bò vào xào đều vào cho vào nồi nước dùng nấu sôi
– Lược 2 muỗng mắm ruốc gạt cặn cho vào nồi nước và nêm hạt nêm, muối , đường cho vừa ăn
– Cho chảo lên bếp phi hành tỏi cho vàng và cho ớt bột vào phi làm ớt xá tế
– Cho bún vào tô và cho thịt chả và nước dùng là món bún bò nóng hổi cho cả nhà

3. Video làm bún bò Huế:

Chúc các bạn ngon miệng với món đặc sản miền Trung này nhé!