Cách làm chanh muối thơm ngon tại nhà

Chanh muối là một bài thuốc cổ truyền chữa ho rất hiệu quả, cũng là thức uống giải khát cho mùa hè rất tốt. Ngoài ra,với những người bị béo phì có thể uống nước chanh muối để giảm cân rất hiệu quả. Hãy cùng học cách làm chanh muối thơm ngon dưới đây nhé!

Cách làm chanh muối với nguyên liệu:

– Chanh tươi (nên chọn những quả chanh có da mỏng, bóng láng và có màu vàng nhạt, không nên chọn những quả chanh non, chín héo, da nhăn nheo vì muối sẽ không ngon)

– Muối (phải là loại muối biển sạch chứ không phải muối bột canh các bạn nhé)
– Phèn chua

Hướng dẫn cách làm chanh muối ngon:

Cách làm chanh muối khá đơn giản,khi mua chanh về cần phải chà sát mạnh với muối để dập hết phần the (khi bạn đưa đầu lưỡi vào sẽ có cảm giác tê tê đầu lưỡi) hoặc dùng một miếng giấy ráp thô trà cho hết phần đó đi sau đó rửa sạch để ráo nước. Bước này là rất quan trọng nếu như bạn không muốn hũ chanh muối của bạn đắng ngòm khi uống nhé.

cach-lam-chanh-muoi-1

Đun một nồi nước sôi, đổ chanh vào rồi lại vớt ra

cach-lam-chanh-muoi-2

Sau khi vớt chanh từ nước sôi ra thì cho vào thau nước lạnh đã pha với phèn chua rồi ngâm một đêm

cach-lam-chanh-muoi-3

 

Sau khi ngâm với phèn chua bạn vớt ra rửa thật sạch bằng nước lạnh rồi đổ chanh ra ngoài phơi nắng cho đến khi nào vỏ tranh teo tóp lại chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì đem chanh vào đẻ nguội rồi xếp vào lọ thủy tinh.

cach-lam-chanh-muoi-4

 

Nấu một nồi nước muối thật mặn (để kiểm tra độ mặn phù hợp bạn hãy thả vài hạt cơm nguội vào dung dịch muối, nếu hạt cơm nguội đó nổi là đạt yêu cầu), sau khi nước muối nguội đổ ngập lọ thủy tinh đã bỏ đầy chanh. Sử dụng một vật nặng để nén cho quả chanh không bị nổi lên khỏi mặt nước sau đó đậy kín ngâm trong vòng 1 tháng là có thể sử dụng được.

cach-lam-chanh-muoi-5

 

Với cách làm chanh muối trên,bạn đã có một thứ nước uống giải khát thơm ngon cho mùa hè rồi đấy!