Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Kim chi là một trong những món ăn ngon không chỉ nổi tiếng ở Hàn quốc mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là món ăn được ưa chuộng nhất vào mùa đông. Chỉ mất một chút thời gian thôi, bạn và gia đình đã có thêm một món ngon trong bữa cơm mang hương vị Hàn Quốc rồi đấy! Hãy cùng tham khảo cách làm kim chi ngon theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách làm kim chi với các nguyên liệu:

  • Cải thảo ( 2 cây loại vừa )
  • Muối ( 290g )
  • Nước ( 1500ml )
  • Củ cải trắng ( 400g )
  • Hành lá ( vài cọng )
  • Ơt bột Hàn Quốc gochugaru 40g
  • Muối tôm băm nhỏ ( 80g )
  • Nước mắm ( 50g )
  • Tỏi băm ( 15g )
  • Gừng bào nhỏ ( 2 muỗng cà phê )
  • Đường ( 60g )

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Bước 1: Bổ cải thảo theo chiều dọc rồi rửa sạch hoặc cắt miếng vừa ăn. Lấy 2/3 chén muối ăn các bạn xát lên lá cải thảo, càng lõi ở trong càng xát nhiều hơn.

cach-lam-kim-chi-1

Bước 2: Pha 10 chén nước ấm với ½ chén muối ăn rồi hòa tan. Ngâm cải thảo với nước muối ấm, rồi lấy vật nặng đè lên để cho cải ngập nước, ngâm trong vòng khoảng 4-5h để cho cải thảo ngấm muối mềm ra.

cach-lam-kim-chi-2

Bước 3:  Củ cải thái miếng vuông có kích thước 2,5cm dày 0,5cm.

cach-lam-kim-chi-3

Bước 4: Trộn hỗn hợp ớt bột Hàn Quốc gochugaru, muối tôm băm nhỏ, nước mắm, tỏi băm, gừng, đường, lại với nhau, trong một tô lớn.

cach-lam-kim-chi-4

Bước 5:  Cho phần cải thảo, củ cải, hành lá và hỗn hợp ở bước 4 vào, rồi trộn đều lên, quết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo, sao cho tất cả bề mặt cải thảo đều được phủ lớp gia vị hỗn hợp, cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị.

cach-lam-kim-chi-5

Bước 6: Cho kim chi vào lọ kín để bên ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này bạn có thể dùng kim chi sau 2 – 3 ngày và bảo quản trong vòng 1 tuần.

cach-lam-kim-chi-6

Video hướng dẫn cách làm kim chi Hàn quốc.