Cách làm mứt dừa thơm ngon cực hấp dẫn

Mứt dừa là một món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích bởi vị béo béo của dừa pha lẫn vị ngọt vừa phải của đường. Trong ngày tết, chủ nhà thường mời khách món mứt dừa. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến tết rồi, hãy cùng học cách làm mứt dừa đơn giản dưới đây để đón tết nhé!

Cách làm mứt dừa với nguyên liệu:

– Cùi dừa ( 1kg )

– Đường (600g)

– Tinh chất vani ( 1 thìa cà phê )

Cách làm mứt dừa như sau:

Bước 1: Bạn chọn dừa bánh tẻ vừa, không quá già, không quá non.Trái dừa mua về bạn gọt bỏ lớp vỏ lụa. Dùng dụng cụ nạo nạo theo vòng tròn để được sợi dừa dài.

Bước 2:  Rửa thật sạch dừa đã nạo sao cho đảm bảo dừa hết dầu. Bạn kiểm tra bằng cách xem nước rửa, ban đầu nước rửa dừa có màu trắng đục.Rửa đến khi nước trong, không có dầu là được. Dừa vớt ra, để ráo.

Bước 3: Cho đường và cùi dừa vào thau ướp trong vài tiếng cho đường tan hết, thi thoảng lại đảo đều một lần. Nếu bạn mứt dừa có nhiều màu sắc khác nhau thì cho màu thực phẩm vào gia đoạn này nhé.

Bước 4 : Bạn nên dùng chảo rộng lòng, bật lửa cho chảo khô trên bếp, đỗ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to. Chảo mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, cứ 5 phút bạn đảo 1 lần.

Bước 5 : Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu riu, lúc này dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều vào dừa. Nếu muốn mứt thơm hơn thì nhỏ vào chảo vài giọt vani. Tiếp tục đảo đều đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa.

Bước 6:  Sau khi sên xong, đổ ra mứt ra khay lớn, dàn đều. Khi mứt đã nguội, cho vào túi dùng dần hoặc bỏ vào lọ đậy kín.

Video hướng dẫn cách làm mứt dừa