Cách làm sữa chua mít dễ và ngon nhất

Sữa chua là món ăn rất ngon và bổ, ai cũng thích. Sữa chua mít thì lại càng tuyệt vời hơn. Thơm mát, béo ngậy, ngọt ngào. Đó là những gì chúng ta có thể biết về món ăn này. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua mít tại nhà rất đơn giản và ngon nhé!

cach-lam-sua-chua-mit

Sữa chua mít – món ăn ngon và bổ

1. Nguyên liệu:
– Sữa chua đóng hộp: 6 hộp
– Sữa đặc có đường: 12 thìa
– 300 gam mít, bóc hạt.
– Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọp): 2 quả
– Bột năng
– Màu thực phẩm
– Thạch, nước cốt dừa, hạt é.

2. Tiến hành:
Bước 1: Mắt cọp gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó ta trộn các hạt mắt cọp với bột năng sao cho bột năng bám đều hạt
Bước 2: Cho mắt cọp vào rổ thưa lắc cho rơi hết bột thừa.
Bước 3: Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó thả hạt mắt cọp tẩm bột năng ở trên vào luộc cho tới khi lớp bột bên ngoài chín, trở lên trong suốt, các hạt nổi hết lên trên thì vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh cho khỏi dính vào nhau.
Bước 4: Vớt hạt ra để ráo nước. Nếu bạn muốn món sữa chua mít của mình có nhiều màu sắc như ngoài quàn có thể chuẩn bị thêm màu thực phẩm rồi trộn vào các hạt này.
Bước 5 : Mít thái sợi đẹp để sữa chua trở nên đẹp mắt
Bước 6: Bào nhỏ đá lạnh
Bước 7: Bày ra bát: đá bào để dưới cùng, rồi tới hạt mắc cọp tẩm bột năng, tiếp theo tới mít, sữa chua, rưới sữa đặc lên. Thêm thạch màu, nước cốt dừa lên trên cùng. Trộn đều và thưởng thức!

3. Video hướng dẫn:

Hướng dẫn làm sữa chua mít