Cách làm tôm rim nước dừa ngon tuyệt

Dừa vốn là đặc sản của đồng bào Nam bộ. Từ dừa, nhân dân miền Nam đã tạo ra những món ẩm thực ngon tuyệt vời, không thể chối từ. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món Tôm rim nước dừa hảo hạng, đảm bảo bạn bè và người thân của bạn sẽ phải lác mắt khi được thưởng thức món ăn đặc trưng của đồng bào Nam bộ này!

1. Nguyên liệu:

  • 500 gr tôm tươi
  • 1 trái dừa xiêm
  • Muối, đường
  • Rượu trắng, dầu ăn
  • Hành, tỏi băm

2. Cách làm:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch rồi lấy chỉ đen và để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ hành, tỏi băm vào phi cho vàng.
Trút hết tôm vào xào và bỏ thêm 1 muỗng rượu trắng để khử bớt mùi tanh.

Bước 3: Bỏ vào 1/2 muỗng đường và muối xào tiếp cho săn lại và tôm đã chuyển sang màu đỏ rất đẹp, sau đó đổ nước dừa xiêm vào bật lửa riu riu cho đến khi nước còn sấp với tôm là được.

Bước 4: Tôm chín múc ra dĩa dùng nóng, và trang trí thêm 1 ít hoa hồi cho đẹp

3. Video hướng dẫn làm tôm rim nước dừa.

Món tôm rim dừa thơm ngon này có thể ăn kèm cùng với cơm nóng, hoặc dùng làm món khai vị sẽ rất tuyệt vời đó! Chúc các bạn ngon miệng!