Cách nấu chè hạt sen giải nhiệt đơn giản

Theo Đông y, hạt sen rất bổ cho khí huyết, giúp dễ ngủ và cân bằng trí não. Món chè hạt sen ăn vào mùa hè nóng bức thì tuyệt. Cẩm Nang Nội Trợ xin hướng dẫn các bạn cách nấu món chè hạt sen ngon tuyệt này!

cach nau che hat sen

Cách nấu chè hạt sen

Nguyên liệu:
5g trà xanh – bạn có thể dùng trà túi lọc cho tiện
10g nấm tuyết
1 quả lựu
30g hạt sen
Đường phèn.

Bước 1:
Ngâm nấm và hạt sen trong nước cho nở
Lựu tách lấy hạt.

Bước 2:
Cho hạt lựu vừa tách vào cối xay của máy xay sinh tố, bật nút xay nhuyễn.
Lọc lựu vừa xay lấy phần nước, bỏ bã.

Bước 3:
Cho túi trà vào nồi, thêm lượng nước tùy thích rồi nấu sôi.
Mách bạn cách nấu chè hạt sen lạ mà cực ngon 8

Bước 4:
Để nước trà sôi khoảng 2 – 3 phút thì bạn lấy túi trà ra, cho nấm tuyết vào nồi.
Đậy nắp, đun lửa vừa cho sôi.

Bước 5:
Thêm hạt sen vào nồi, đun sôi rồi bớt xuống lửa nhỏ đun cho tới khi hạt sen mềm, bở thì thêm đường phèn vào đun cho đường phèn tan hết, tùy theo khẩu vị ăn chè ngọt nhiều hay ít mà bạn thêm lượng đường phù hợp nhé!

Bước 6:
Cuối cùng bạn thêm nước lựu vào nồi rồi tắt bếp, múc chè ra chén ăn khi ấm hay để vào ngăn mát tủ lạnh đều rất ngon.