Cách nấu xôi lạc ngon và đơn giản

Xôi lạc (đậu phộng)  là món ăn quen thuộc trong dân gian. Vị bùi của lạc quện cùng mùi thơm của nếp mới tạo thành 1 món ăn không thể chối từ. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi lạc ngon và đơn giản!

cach nau xoi dau phong

Cách nấu xôi lạc đơn giản

Vật liệu:

  • 500g nếp ngỗng
  • 300g đậu phộng
  • lOOg mè trắng
  • 2 muỗng cà phê muối
  • lOOg đưòng cát
  • 200g dừa nạo dừa

Cách làm:

  • Nèp vo sạch, ngâm một đêm, xả nước, xóc ráo, trộn một muỗng cà phê muối.
  • Đậu phộng rửa sạch, luộc vừa chín, bóc vỏ.
  • Trộn đều nếp + đậu-phộng đem hấp chín.
  • Mè rang vàng, giã dập t.rộn với muối + đường.
  • Xới xôi ra đĩa rắc muôi mè và trải dừa nạo sợi lên trên khi dùng.