Học cách làm bánh cupcake socola thơm ngon

Vị hơi chua từ chanh hài hòa cùng vị ngọt trong chiếc bánh cupcake xốp mềm vàng ươm sẽ gây ấn tượng với bất cứ ai có dịp được nếm thử chiếc bánh này! Dưới đây là cách làm bánh cupcake socola cho cô nàng thích vào bếp.

Cách làm bánh cupcake với nguyên liệu:

– Bơ ( 150g ), làm mềm

– Đường cát mịn ( 150g )

– Bột nở ( 5g )

– Trứng gà ( 3 quả )

– Hương vani

– Bột ca cao không đường ( 50g )

Cách làm bánh cupcake

Bước 1 : Cho trứng ra bát, đánh đều

Bước 2 : Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn. Sau đó, cho trứng đã được đánh vào. Trộn đều hỗn hợp trong 2 phút cho đến khi hỗn hợp mịn, có màu sáng là được.

Bước 3 : Dùng thìa xúc hỗn hỗn hợp bột bánh vào các khuôn lót sẵn giấy. Lưu ý chỉ nên đổ lượng bột vào 2/3 mỗi khuôn vì bánh sẽ nở ra khi chín.

Bước 4 : Cho khay bánh vào trong lò nướng với nhiệt độ 180oC, nướng khoảng 18-20 phút là bánh chín. Sau đó, cho bánh ra khỏi lò để nguội trong vài phút. Lúc này bạn có thể bóp kem phủ lên trên cupcake trang trí nếu thích.

Video hướng dẫn cách làm bánh cupcake