Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa

Giá đỗ rất tốt cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho chúng ta,cung cấp protein, vitamin C, kẽm và khoáng chất, thay vì lo sợ việc giá đỗ ngâm thuốc thì chúng ta có thể tự tay làm giá đỗ sạch, an toàn thực phẩm. Cách làm giá đỗ tại nhà sau đây rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách làm giá đỗ với nguyên liệu

– Hộp sữa tươi uống hết.

– Đỗ xanh.

– Nước

Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa

– Rửa sạch bên trong hộp sữa tưởi đã uống hết, cắt bỏ hai hộp.

– Lấy nửa lạng đỗ xanh ngâm nước ấm 30 độ, ngâm trong 10-12 tiếng cho tới khi hạt đỗ nứt đều.

– Cho đỗ đã ngâm vào hộp sữa qua vị trí tai đã cắt, để khoảng 6 – 7 tiếng thì đổ nước vào ngập đỗ trong hộp. Để đỗ ngâm nước khoảng 5-7 phút, dốc ngược hộp để nước chảy hết qua hai bên tai hộp đã cắt.

– Cứ vậy, ngày 2 lần (sáng, tối) tưới nước sạch cho đỗ. Sau 3 ngày, giá đỗ đã phát triển dài khoảng 4-5cm. Lúc này, bạn hãy cắt bỏ nắp hộp để lấy giá đỗ ra ăn. Chú ý sau khi tưới nước, bạn phải dốc hết nước trong hộp ra nhé. Nếu không hết nước, phần giá đỗ phía dưới có thể thối.

Video hướng dẫn cách làm giá đỗ: