Hướng dẫn cách làm yaourt đơn giản nhất

Yaourt (hay còn gọi là sữa chua) là món ăn bổ dưỡng cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người già. Thay vì đi mua ngoài cửa hàng, bạn cũng có thể tự tay làm yaourt và dự trữ tại nhà vì nó rất dễ làm mà lại không mất nhiều thời gian để thực hiện. Hãy tham khảo cách làm yaourt dưới đây nhé!

1.Cách làm yaourt với nguyên liệu

– 1 lon sữa đặc có đường

– 1 lon nước sôi

– 2 lon nước sôi để nguội

– 1 hộp yaourt  để làm cái

 2. Cách làm yaurt tại nhà

– Bước đầu tiên  bạn khui hộp sữa đặc và  cho vào một cái bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi và dùng đũa khuấy lên cho đều.

– Tiếp theo bạn đổ thêm 2 lon nước sôi để nguội vào hoà lẫn.

– Với hộpyaourt bạn đổ ra một cái chén thêm chút nước ấm(40 độ C) vào khuấy tan cho đều rồi đổ chung vào hỗn hợp bên trên, sau đó khuấy đều để  thành một thể thống nhất.

– Bước tiếp theo bạn múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt.

– Tiếp đó  bạn đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn và nấu một nồi nước nóng khoảng 70 độ C và đổ nước này cho ngập gần tới miệng của những hũ sữa chua.

Cuối cùng đậy nắp đậy kín nồi đựng và chờ sau 4 giờ cho cho yaourt đặc và xếp các hũ yaourt này vào tủ lạnh để bảo quản.

– Nếu nhà bạn có máy làm sữa chua thì không cần làm các bước cầu kì ở trên nữa. Chỉ cần rót sữa vào hũ và cho vào máy ủ sữa chua , bật công tắc ủ và sau khoảng 4 tiếng là sữa chua của bạn cũng đã đông lại. Cách này nhàn hơn rất nhiều.

cach-lam-yaourt-1

 

3. Hướng dẫn cách làm yaourt: